phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ nội có cần phải phẫu thuật không?
 Bệnh trĩ là do sự căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng khiến chúng phồng to bất thường. Bệnh trĩ bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ nội là phổ biến hơn cả. Nhiều người thắc mắc không biết bệnh trĩ nội có cần phải phẫu thuật không? Lời giải đáp sẽ nằm trong bài viết này.

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ nội là bệnh được hình thành ở bên trên của đường lược và không chứa các dây thần kinh cảm giác. Tùy theo mức độ bệnh mà trĩ nội được chia thành 4 cấp độ:

 

Bệnh trĩ nội được phân thành 4 cấp độ

Hình ảnh mô phỏng 3d cấp độ của bệnh trĩ

     Bệnh trĩ nợi được phân tổng cộng thành 4 cấp độ

 

 Trĩ nội độ 1:

          Búi trĩ mới hình thành, chảy máu ít.

 -Trĩ nội độ 2:

          Búi trĩ đã lớn hơn và sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện nhưng tự thu vào trong được.

 - Trĩ nội độ 3:

          Búi trĩ đã lớn, đau đớn nhiều và sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện nhưng không tự thu vào được mà phải dùng tay nhét vào.

 - Trĩ nội độ 4:

           Búi trĩ hoàn toàn sa ra ngoài hậu môn, gây nhiều đau đớn và có thể bị nghẹt, hoại tử,…

Bệnh trĩ nội có cần phải phẫu thuật không?

 

Bệnh trĩ nội có cần phải phẫu thuật hay không?

Bệnh trĩ nội có cần phải phẫu thuật hay không?

 

 Cũng theo các chuyên gia: 

       Phong kham da khoa Với trĩ nội độ 1 và độ 2, búi trĩ còn nhỏ, không đau đớn nhiều thì có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, dùng các thủ thuật,… kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

 Phong kham da khoa Nhưng đối với trĩ nội độ 3, độ 4, búi trĩ đã to, chảy nhiều máu, gây nhiều đau đớn và có thể gây tắc nghẹt, hoại tử,… thì cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

      Phong kham da khoa Hoặc nếu như khi đã áp dụng những phương pháp khác mà vẫn không có kết quả thì mới sử dụng đến phương pháp phẫu thuật cắt trĩ.

 

      Tuy nhiên, do trĩ nội rất khó nhận biết nên rất nhiều trường hợp người bệnh đi khám khi bệnh trĩ nội đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, viêm sưng và nhiễm trùng. Lúc này, dĩ nhiên phải cần tiến hành điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

 

Nội thất phòng khám tại TPHCM

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội tốt nhất

 

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng hai phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất trên thế giới – phương pháp PPH và HCPT. Ưu điểm hàng đầu của hai phương pháp này là: thời gian tiến hành phẫu thuật rất nhanh, hiệu quả cao, không gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn do ít xâm lấn, hồi phục nhanh, hạn chế tái phát, độ thẩm mỹ cao,…

 Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ nội cùng trang thiết bị y khoa hiện đại nên chắc chắn sẽ là địa chỉ tốt nhất để người bệnh trĩ nội tìm đến.

 Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi qua khung chat hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn tỉ mỉ nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.