phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ nhẹ là gì có nguy hiểm không?
 Khi hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức và phồng lên bất thường sẽ hình thành nên bệnh trĩ. Các búi trĩ nếu như xuất hiện ở gần hậu môn thì được gọi là trĩ ngoại và xuất hiện bên trong ống hậu môn gọi là trĩ nội và nếu như mắc cả hai loại thì gọi là trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ cũng được phân thành mức độ nhẹ và nặng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến mọi người bệnh trĩ nhẹ là gì có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nhẹ là gì có nguy hiểm không?

 

 1. Bệnh trĩ nhẹ là gì?

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nhẹ là khái niệm dùng để chỉ bệnh trĩ ở giai đoạn đầu khi người bệnh mới chỉ xuất hiện các triệu chứng như:

 

Hình ảnh thực tế bệnh trĩ nhẹ

Hình ảnh thực tế bệnh trĩ nhẹ 

 

 - Ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn.

 - Táo bón đau rát.

 - Chảy máu khi đi đại tiện nhưng lượng máu rất ít chỉ nhìn thấy máu dính trên phân hay trên giấy vệ sinh.

 - Có thể thấy có khối thịt mềm ở hậu môn khi đại tiện nhưng sau đó nó sẽ tự thụt vào trong (đối với trĩ nội) và khối thịt nằm ở hậu môn nhưng còn khá nhỏ (đối với trĩ ngoại).

 Người bệnh có thể phát hiện các dấu hiệu bệnh trĩ thông qua các triệu chứng trên. Và khi có những dấu hiệu này các chuyên gia khuyên người bệnh nên tiến hành thăm khám nhanh chóng và điều trị ngay để có để đạt được hiệu quả cao, giảm bớt chi phí cũng như tránh được những biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ.

 2. Bệnh trĩ nhẹ có nguy hiểm không?

 Cũng theo các chuyên gia, bệnh trĩ nhẹ không quá nguy hiểm bởi nó chỉ mới xuất hiện những triệu chứng nhẹ, không ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh.

 

Bác sĩ cho biết: Bệnh trĩ nhẹ nếu không chữa trị sẽ tiến triển nặng hơn

Bác sĩ cho biết: Bệnh trĩ nhẹ nếu không chữa  trị sẽ tiến triển nặng hơn

 

 Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ nhẹ để lâu không được chữa trị sẽ tiến triển thành bệnh trĩ nặng. Lúc này sẽ khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn, chảy nhiều máu, khó khăn trong sinh hoạt và nhất là có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề như: thiếu máu, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng vùng da hậu môn, nhiễm trùng máu, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng phát triển,…

 

 Một điều nữa cần lưu ý đến người bệnh rằng, việc điều trị bệnh trĩ nhẹ sẽ dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với bệnh trĩ nặng:

 

Điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng thuốc

Điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng thuốc

 

 - Đối với trĩ nhẹ, các chuyên gia chỉ cần áp dụng phương pháp điều trị nội khoa kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Người bệnh chỉ cần tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia điều trị là bệnh có thể sẽ nhanh chóng khỏi.

 - Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng với nhiều triệu chứng nguy hại nên việc điều trị đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức và phải ứng dụng những phương pháp hiện đại mới mong chữa khỏi.

 - Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về uống hay áp dụng những phương pháp dân gian nếu như chưa được sự hướng dẫn của thầy thuốc Đông y vì sẽ khiến cho bệnh tình càng nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

 

 Nếu phát hiện bản thân mắc bệnh trĩ nhẹ, người bệnh có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia thăm khám cẩn thận, điều trị hiệu quả và dặn dò chu đáo tránh bệnh tái phát trở lại.

 Với trình độ chuyên môn vững vàng cùng sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống máy móc trang thiết bị y khoa hiện đại chúng tôi cam kết sẽ chữa khỏi bệnh trĩ nhẹ cũng như bệnh trĩ nặng cho mọi người bệnh. Đặc biệt, bằng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo cùng mức giá hợp lý,… sẽ mang đến sự hài lòng cho người bệnh khi đến khám chữa tại phòng khám.

 Mọi thông tin liên quan đến vấn đề bệnh trĩ nhẹ là gì có nguy hiểm không cũng như các vấn đề xung quanh bệnh trĩ, bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vẫn miễn phí cụ thể hơn từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.