phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ ngoại có nên phẫu thuật không?
 Bệnh trĩ ngoại khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm sút nghiêm trọng. Có những trường hợp, búi trĩ đã bị viêm nhiễm, chảy nhiều máu, mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng nhưng vẫn không chịu phẫu thuật vì lo sợ sẽ nguy hiểm. Vậy rốt cuộc bệnh trĩ ngoại có nên phẫu thuật không?

Vậy bệnh trĩ ngoại có nên phẫu thuật hay không?

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ ngoại có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có phương pháp phẫu thuật. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng áp dụng phẫu thuật trĩ ngoại mà phải căn cứ vào tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

 

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua các cấp độ

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua các cấp độ

 

 Đối với những trường hợp bệnh nhẹ ở giai đoạn đầu khi búi trĩ còn nhỏ, ít chảy máu và chưa viêm nhiễm thì tốt nhất là sẽ được chữa trị bằng phương pháp nội khoa. Các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ ngoại có tác dụng làm tăng sức bền cho thành mạch, kháng viêm, giảm đau, nhuận tràng,…

 Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại chỉ được áp dụng đôi với những trường hợp:

 

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại chỉ được áp dụng với trường hợp bệnh nặng

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại chỉ được áp dụng với trường hợp bệnh nặng

 

 - Điều trị bằng phương pháp nội khoa không có tác dụng.

 - Bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng (độ 3, độ 4) với các triệu chứng như: búi trĩ to, viêm nhiễm, chảy máu nhiều, gây nhiều đau đớn,…

 

      Để đánh giá được mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ ngoại thì đòi hỏi người bệnh phải đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chuyên gia soi hậu môn – trực tràng và đánh giá một cách chính xác. Từ đó, chuyên gia sẽ quyết định bệnh trĩ ngoại có nên phẫu thuật hay không.

 Đa số người bệnh khi đến thăm khám đều đã mắc bệnh ở giai đoạn nặng nên phải cần điều trị bằng phương pháp ngoại khoa cắt trĩ. Tuy nhiên, người bệnh cũng không cần quá lo lắng, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, việc cắt trĩ chỉ tiến hành khá đơn giản, nhanh chóng, không đau đớn, ít chảy máu, nhanh hồi phục,… bằng kỹ thuật PPH hoặc HCPT.

 

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau bằng máy HCPT

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau bằng máy HCPT

 

 Phong kham da khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với những điều kiện tốt nhất của một phòng khám đạt chuẩn quốc tế như: đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc thiêt bị y tế hiện đại cùng kinh nghiệm chữa trị thành công cho nhiều người bệnh trĩ ngoại nên chắc chắn sẽ chữa khỏi cho mọi người bệnh kế tiếp.

 Mọi thông tin thắc mắc về vấn đề bệnh trĩ ngoại có nên phẫu thuật không, bạn vui lòng nhấn vào bảng tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.