phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh Trĩ Mãn Tính Là Gì Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
  Bệnh trĩ khi đã ở giai đoạn nặng nếu không được chữa trị kịp thời mà cứ kéo dài thì sẽ rất dễ chuyển sang giai đoạn bệnh trĩ mãn tính. Lúc này bệnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng.

 Hãy cùng tham khảo một số thông tin hữu ích về bệnh trĩ mãn tính do các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng cung cấp qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ mãn tính là gì?

 Bệnh trĩ sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khi người bệnh đã ở mắc trĩ ở cấp độ 3,4 mà không có phương pháp chữa trị phù hợp hoặc chậm trễ việc chữa trị. Lúc này việc điều trị đã trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp, nếu không điều trị đúng phương pháp kết hợp với việc kiêng cữ hợp lí, thì bệnh tình rất dễ tái phát với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ mãn tính là gì?

Bệnh trĩ mãn tính là gì?

 Làm sao để biết rằng bệnh tình đã chuyển qua giai đoạn mãn tính? Những dấu hiệu của bệnh trĩ mãn tính là gì?

 Đặc điểm của bệnh trĩ mãn tính là chùm tĩnh mạch ở vùng ngoài hậu môn và trực tràng đã giãn ra tạo thành một khối gấp khúc, phủ kín cả trên và dưới phần vùng lược khiến cho rành ở giữa các cơ vòng biến mất.

 Triệu chứng của bệnh trĩ mãn tính:

Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ mãn tính

Nhiều khả năng Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ mãn tính

  Chảy máu: Lượng máu chảy ra quá nhiều, thành từng dòng thậm chí máu thường trào ra mỗi khi đứng đậy. Bệnh nhân thường thiếu máu nặng, thậm chí là sốc do mất máu.

  Sa búi trĩ: Búi trĩ có kích thước lớn, màu xám đen, búi trĩ tự sa ra ngoài không kiểm soát được và không thể dùng tay đẩy vào, cảm giác vướng víu và cộm lên cả trong và ngoài hậu môn khiến người bệnh khó chịu.

  Đau đớn: Khi búi trĩ sa hẳn ra ngoài dễ dàng cho nhiễm trùng, sưng dẫn đến hoại tử. Tùy theo từng mức độ mà mức đau đớn cũng sẽ khác nhau.

  Ngứa: Ở giai đoạn mãn tính này, dịch theo búi trĩ mà chảy ở vùng hậu môn, dịch này gây kích thích lên hậu môn khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu.

 Nếu nghi ngờ tình trạng của mình đã ở giai đoạn mãn tính, người bệnh cần nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời chữa trị, tránh để bệnh tình diễn biến trầm trọng thêm hay gây ung thư trực tràng nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh trĩ mãn tính nên được điều trị như thế nào?

 Khi bệnh trĩ đã ở giai đoạn mãn tính, người bệnh phải đối diện với những biến chứng vô cùng nguy hiểm như thiếu máu trầm trọng, đau đớn, khó chịu, bội nhiễm…

 Tuy nhiên, những phương pháp nội khoa như dùng thuốc không còn hiệu quả khi người bệnh đã đến mức độ mãn tính, ở giai đoạn này tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ là một biện pháp bắt buộc.

 Người bệnh cũng không nên quá lo lắng rằng tiểu phẫu sẽ gây đau đớn hoặc tốn kém bởi với trình độ phát triển của y học như hiện nay, giờ đây thủ thuật này trở nên vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng và không gây đau đớn.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, là phương pháp sử dụng dụng cụ Stapler PPH-03 tiên tiến, thời gian tiểu phẫu rút ngắn chỉ còn 10-15 phút/ca.

Điều trị trĩ mãn tính bằng PPH

Phương pháp PPH có thể điều trị được bệnh trĩ mãn tính và trĩ bình thường

   Ưu điểm của phương pháp này:

    Không gây đau đớn như những phương pháp truyền thống.

   Đảm bảo cho việc phục hồi nhanh chóng.

    Không làm ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận xung quanh

    Không phải nằm viện do đó tiết kiệm được đáng kể chi phí.

 Nếu người bệnh đang còn cân nhắc cho việc lựa chọn phòng khám để chữa trị căn bệnh trĩ mãn tính, thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy. Vì trong quá trình hoạt động, phòng khám đã chữa trị dứt điểm thành công cho rất nhiều ca mắc bệnh trĩ ở mọi mức độ.

 Đội ngũ y chuyên gia có tay nghề cao, trang thiết bị y tế tối tân luôn ứng dụng thành công những phương pháp hiện đại nhất. Thêm vào đó mức chi phí hợp lí phù hợp với túi tiền của mọi người bệnh và sự tận tâm từ đội ngũ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 Nếu bạn muốn biết chi tiết về bệnh trĩ mãn tính, hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.