phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ không nên ăn gì?
 Để chữa khỏi bệnh trĩ, bên cạnh việc áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Ăn uống không hợp lý không chỉ khiến bệnh lâu khỏi mà còn có thể khiến bệnh tái phát trở lại. Vậy bệnh trĩ không nên ăn gì và nên ăn gì?

Người mắc bệnh trĩ không nên ăn gì?

 

 Bệnh trĩ không nên ăn gì? – Các chuyên gia hậu môn – trực tràng hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, để hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh trĩ và tránh bệnh tái phát trở lại thì người bệnh không nên ăn những thực phẩm sau đây:

 

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng ăn các loại gia vị cay nóng

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng ăn các loại gia vị cay nóng

 

 Phong kham da khoa Cần kiêng ăn các loại gia vị cay, nóng như: ớt, tiêu, gừng, tỏi, xả,… vì những chúng sẽ có thể gây kích ứng vùng hậu môn, làm cho hậu môn nóng rát, khó chịu hơn.

 Phong kham da khoa Không được uống rượu, bia, cà phê, chè đặc, các chất kích thích,… vì chúng sẽ khiến cho người bệnh nóng trong người, gây kích ứng cho hậu môn nhiều hơn và khiến bệnh trĩ trở nên nặng hơn.

 Phong kham da khoa Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ bởi chúng sẽ gây khó tiêu, gây nóng trong người và làm cho bệnh trĩ nặng thêm,…

Người mắc bệnh trĩ nội độ 3 nên ăn gì?

 

 Phong kham da khoaBên cạnh vấn đề bệnh trĩ không nên ăn gì thì vấn đề bệnh trĩ nên ăn gì cũng rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên người bệnh trĩ nên ăn những loại thực phẩm như:

 Phong kham da khoa Nên ăn nhiều rau củ xanh, ăn nhiều trái cây tươi để tránh tình trạng táo bón.

 Phong kham da khoa Phải uống nhiều nước hơn bình thường, tốt nhất là mỗi ngày nên uống từ 1,5 lít trở lên.

 Phong kham da khoa Tốt nhất là nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

 Phong kham da khoa Ưu tiên lựa chọn những thực phẩm có tính mát như: dưa leo, khổ qua, bí đao, rau diếp cá,…

 Phong kham da khoa Nên uống nhiều nước ép trái cây, nước canh nấu từ đậu đỏ hay mè đen,…

 

Người bệnh trĩ nên ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước ép trái cây

Người bệnh trĩ nên ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước ép trái cây  (Xem thêm bài viết Ăn gì khi đi ngoài ra máu)

 

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh trĩ không nên ăn gì và nên ăn gì. Việc thực hiện chế độ ăn uống tốt sẽ giúp bệnh trĩ nhanh khỏi và khó tái phát trở lại. Tuy nhiên, để chữa khỏi bệnh trĩ, người bệnh phải đi đến cơ sở y tế uy tín thực hiện điều trị. Chế độ ăn uống chỉ hỗ trợ việc điều trị được tốt hơn chứ không có tác dụng chữa bệnh trĩ.

 Phong kham da khoaKhi mắc bệnh trĩ, người bệnh cần phải nhanh chóng đi khám và chữa trị nếu không chữa trị sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hiểm khác nhau như: chảy nhiều máu gây mất máu, sa búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng vùng hậu môn nặng, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng,…

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh trĩ hiệu quả - kỹ thuật PPH. Với phương pháp điều trị PPH cùng đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam đoan sẽ chữa khỏi bệnh trĩ cho tất cả mọi người bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và khó tái phát trở lại.

 Nếu vẫn còn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề bệnh trĩ không nên ăn gì và nên ăn gì thì bạn có thể nhấn ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.