phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ gây thiếu máu rất nguy hiểm
  Trĩ là một bệnh lý thuộc về hậu môn – trực tràng khá phổ biến hiện nay. Ngày nay, đã có nhiều biện pháp chữa trị bệnh trĩ hữu hiệu. Tuy nhiên, những phiền toái, đau đớn, khó chịu mà bệnh trĩ mang đến luôn là nỗi ám ảnh khó quên đối với người bệnh, một trong số đó phải kể đến là triệu chứng đi ngoài ra máu . Chính triệu chứng này khiến cho bệnh trĩ gây thiếu máu rất nguy hiểm.

Bệnh trĩ gây thiếu máu rất nguy hiểm cho người bệnh

 

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, chảy máu hậu môn khi đi ngoài là triệu chứng sớm nhất và phổ biến nhất của bệnh trĩ. Trong khoảng thời gian đầu máu chỉ dính trên phân, dính trên giấy vệ sinh nhưng càng về sau thì tình trạng máu chảy lại càng nhiều hơn, có thể chảy thành từng giọt, từng tia,…

 

Bệnh trĩ nếu không chữa trị sớm sẽ gây thiếu máu

Bệnh trĩ nếu không chữa trị sớm sẽ gây thiếu máu

 

  Nếu bệnh trĩ vẫn không được chữa trị thì cứ mỗi lần đi ngoài thì người bệnh lại bị chảy máu, thậm chí khi đi lại hay ngồi xổm là máu cứ chảy. Khi lượng máu chảy nhiều quá sẽ khiến cho cơ thể người bệnh mệt mỏi, choáng váng, da dẻ xanh xao và suy nhược cơ thể. Đây chính là những biểu hiện của hiện tượng bệnh trĩ gây thiếu máu.

  Khi bị mất máu, người bệnh cũng có khả năng mắc những chứng bệnh về tim mạch, có thể phải đi cấp cứu. Đặc biệt là có khi búi trĩ chảy máu ra và đông lại ở bên trong lòng trực tràng làm cho người bệnh đi ngoài ra máu cục.

Những triệu chứng đi kèm bệnh trĩ gây thiếu máu

 

  Bên cạnh triệu chứng chảy máu mỗi khi đi ngoài thì người bệnh trĩ còn thấy một phần thịt bị lồi ra ngoài hậu môn – sa búi trĩ. Triệu chứng này sẽ xuất hiện sau một thời gian đi ngoài ra máu mà không được chữa trị. Còn trước đó, người bệnh vẫn thấy có thịt nhỏ lồi ra nhưng lại tự thụt trở vào trong được. Về sau khối thịt lồi ấy cứ càng to thêm ra và không thể tự thụt vào được nữa.

 

Trĩ luôn là nổi đau đớn của các bệnh nhân

Bệnh trĩ cũng mang đến rất nhiều đau đớn cho người bệnh

 

  Không chỉ có thế, bệnh trĩ còn có thêm những triệu chứng khác như: đau đớn mỗi khi đi ngoài, ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn,… Cần phải biết là, thông thường bệnh trĩ sẽ không gây đau đớn nhưng nếu đau là khi đã xảy ra một trong những biến chứng như: tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ hoặc đã biến chứng thành những bệnh liên quan vùng hậu môn (apxe quanh hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…).

  Không chỉ bệnh trĩ gây thiếu máu mà còn đi kèm với nhiều biến chứng nguy hiểm như thế nên khi mắc bệnh trĩ, người bệnh hãy nhanh chóng đi khám chữa trong thời gian sớm nhất. Tốt nhất là nên đi khám chữa ngay giai đoạn đầu của bệnh để tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

  Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc khám và điều trị bệnh trĩ. Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến cùng phương pháp chữa trị hiệu quả, chúng tôi cam kết mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho mọi người bệnh trĩ.

  Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề bệnh trĩ gây thiếu máu hay những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.