phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?
 Trĩ là một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng với tỷ lệ người mắc bệnh cao. Theo thống kê gần đây, có đến hơn 60% dân số nước ta mắc phải bệnh trĩ. Bệnh trĩ với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt đời sống và sức khỏe nên đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vậy bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

Thế nào được gọi là trĩ ?

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ được hình thành bởi sự căng giãn quá mức của những đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn làm cho chúng bị phồng to ra một cách bất thường.

 

Hình ảnh các dạng bệnh trĩ

Hình ảnh các dạng bệnh trĩ

 

 Bệnh trĩ được phân chia thành 3 dạng khác nhau:

 Trĩ nội: Là dạng trĩ được hình thành bên trong ống hậu môn và nếu tiến triển nặng sẽ có thể lòi ra ngoài vùng hậu môn , trĩ nội được phân loại theo cấp độ  như trĩ nội độ 3 , 4...

 Trĩ ngoại: Là dạng trĩ được hình thành ở xung quanh thành hậu môn và thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

 Trĩ hỗn hợp: Là dạng trĩ mà bao gồm sự kết hợp của cả hai loại trĩ nêu trên vừa hình thành bên trong lẫn bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

 

 Rất nhiều người thắc mắc không biết bệnh trĩ biểu hiện như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Đa Khoa Hoàn Cầu cũng cho biết thêm, khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

Một số dấu hiếu giúp bạn cảnh báo mình có thể mắc bệnh trĩ

 

 *Đau rát vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện

 Người bệnh trĩ mỗi khi đi đại tiện sẽ có cảm giác đau rát vùng hậu môn, nhất là khi các búi trĩ đã bị lồi ra ngoài. Bên cạnh đó, cũng sẽ kèm theo cảm giác ngứa ngáy, vướng víu rất khó chịu làm cho người bệnh gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày.

 *Đại tiện ra máu tươi

 

Đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu là biểu hiện sớm của bệnh trĩ

 

 Đại tiện ra máu tươi chính là một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh trĩ. Lúc ban đầu, lượng máu chảy ra chỉ rất ít, chỉ khi để ý kỹ thì người bệnh mới thấy máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Về sau, khi bệnh tiến triển nặng hơn thì lượng máu chảy sẽ nhiều hơn, có thể chảy thành giọt hoặc thành tia.

 *Sa búi trĩ

 Một biểu hiện nữa của bệnh trĩ là búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn. Người bệnh sẽ có thể nhận thấy khối thịt nhỏ lồi ra tại vị trí hậu môn. Lúc đầu khối thịt này có thể tự thu trở lại vào ống hậu môn nhưng càng về sau thì người bệnh phải dùng tay nhét chúng trở vào hoặc thậm chí là không thể nhét trở vào được nữa,…

 Các chuyên gia khuyên rằng, khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ thì người bệnh cần nhanh chóng đi khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ như: nghẹt búi trĩ, thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản,…

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong công tác khám chữa bệnh trĩ. Bằng những phương pháp chữa trị hiệu quả, trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ điều trị bệnh trĩ tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề “bệnh trĩ biểu hiện như thế nào” bạn hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.