phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không?
      Bất kỳ những tổn thương hay bệnh nào tại vùng bìu của nam giới đều gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc mà còn khiến cho sức khỏe sinh sản bị tác động rất nhiều. Sưng vùng bìu là 1 trong những căn bệnh điển hình. Vậy bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không?

Bệnh sưng vùng bìu và những nguy hiểm của bệnh

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bìu là lớp da bao bọc xung quanh vùng tinh hoàn, đây là nơi sản xuất, lưu trữ, vận chuyển tinh trùng và kích thích sinh dục nam giới. Sưng vùng bìu là tình trạng túi bìu bị phình lên do tích tụ các dịch chất lỏng hay có sự tăng sinh bất thường nào đó trong vùng bìu.

 

Bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không?

Bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không?

 

 Nguyên nhân gây sưng vùng bìu

 Xoắn tinh hoàn là 1 trong những nguyên nhân chính gây sưng vùng bìu. Khi tinh hoàn xoay quanh thừng tinh bị xoắn lại sẽ khiến cho các mạch máu của tinh hoàn bị tắt nghẽn, không nuôi dưỡng tinh hoàn. Chính vì vậy có thể khiến cho tinh hoàn bị thiếu máu, hoại tử tinh hoàn, phải cắt bỏ tinh hoàn.

 Các chấn thương hay các va chạm mạnh bên ngoài có thể khiến cho tinh hoàn bị tổn thương và gây sưng vùng bìu.

 Khi nam giới mắc phải giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến cho tĩnh mạch nằm phái trên tinh hoàn bị xoăn và căn giãn bất thường từ đó gây ra các triệu chứng như: sưng vùng bìu, cảm giác đau, căng tức tại vùng bìu, vùng tinh hoàn có cảm giác đau và bị chảy xệ,…

 Bên cạnh đó, sưng vùng bìu còn do các viêm nhiễm tại tinh hoàn gây nên như viêm tinh hoàn cấp tính hay mãn tính.

 Triệu chứng của sưng vùng bìu

 Vùng bìu thường có cảm giác đau rát, tấy đỏ kèm theo tình trạng sưng mỗi khi chạm vào sẽ có cảm giác cứng, đi tiểu đau buốt.

 Tinh dịch có thể kèm theo máu.

 Cảm giác đau tại vùng bìu sẽ dữ dội mỗi khi đứng hoặc ngồi quá lâu.

 Bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không?

 Sưng vùng bìu nếu như không sớm được thăm khám và điều trị kịp thời, nam giới sẽ phải đối mặt với nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm như:

 Đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng rất nhiều

 Sưng vùng bìu kéo dài sẽ khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái đau đớn, khó chịu gây cảm giác hoang mang, lo lắng, suy sụp tinh thần khiến cho chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như công việc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

 Đời sống tình dục bị ảnh hưởng

 Khi vùng bìu của nam giới bị sưng sẽ khiến cho quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn, cảm giác đau khi quan hệ khiến chon am giới sẽ có tâm lý e dè, xấu hổ, mất tự tin lâu dần sẽ giảm ham muốn tình dục.

 

Sưng vùng bìu ảnh hưởng nghiêm trong đời sống tình dục của nam giới

Sưng vùng bìu ảnh hưởng nghiêm trong đời sống tình dục của nam giới

 

 Sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng

 Sưng vùng bìu là 1 trong những căn bệnh liên quan đến tinh hoàn. Do đó, khi tinh hoàn chịu tổn thương, viêm nhiễm sẽ dẫn đến việc chất lượng cũng như số lương tinh trùng suy giảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Thậm chí không điều trị kịp thời có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao.

 Vì vậy, nam giới khi phát hiện sưng vùng bìu cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì về bệnh sưng vùng bìu có nguy hiểm không hãy nhấp ngay vào bảng chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.