phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Và Nữ Nguy Hiểm Đến Mức Nào?
 Ngày nay, cùng với tư tưởng và lối sống thoáng của đại bộ phận giới trẻ nhất là trong vấn đề tình dục, đã góp phần làm cho các bệnh xã hội ngày càng tăng lên trong đó thường gặp nhất chính là căn bệnh sùi mào gà? Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy bệnh sùi mào gà ở nam và nữ nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh sùi mào ở nam và nữ

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết,Bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mào gà, bệnh mồng gà) là bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, do virus HPV gây ra.

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

  Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

 Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam lẫn nữ với những biểu hiện riêng biệt như:

 ♦​ Sùi mào gà ở nam giới

 Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng của bệnh mồng gà nam như xuất hiện các nốt sùi nhỏ, hình đĩa dẹt, bề mặt ráp, có màu hồng, mềm, cao với đường kính từ 1 – 2mm.

 Ở nam thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, đầu phần niệu đạo trước, da bìu.

 Sau một thời gian, những nốt sùi mào gà nam sẽ liên kết lại, phát triển thành những mảng lớn có hình súp lơ hoặc cái mào gà, có mủ, bề mặt ẩm ướt.

 Khi mắc bệnh người bệnh sẽ thấy khó chịu do các nốt sùi dễ bị trầy xước, chảy máu, gây bội nhiễm, hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

  ♦ Sùi mào gà ở nữ giới

 Không giống như bệnh mồng gà ở nam, bệnh sùi mào gà nữ có thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng. Khi mắc phải bệnh mồng gà nữ người bệnh sẽ phát hiện ở vùng tiền đình, âm vật, môi bé, môi lớn, cổ tử cung và lan dần sang hậu môn.

 Triệu chứng  ở nữ là việc hình thành các nốt sùi, mềm hoặc thô ráp, màu hồng, chúng sẽ phát triển là liên kết lại thành các nốt sùi mào gà nữ, có hình giống cái mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ.

 Các nốt mào gà ở nữ thường ẩm ướt và có thể ấn ra một giọt mủ giữa nốt sùi.

Biểu hiện bệnh sùi màu gà sẽ hình thành sau một thời gian ủ bệnh nhất định

Biểu hiện bệnh sùi màu gà sẽ hình thành sau một thời gian ủ bệnh nhất định

Nguy hiểm từ bệnh sùi mào gà có thể gây ra

 Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà nam giới và nữ giới nếu kéo dài, không chỉ gây cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, bất tiện trong sinh mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  Dễ lây truyền

 Bệnh mồng gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay và khả năng lây truyền rất cao qua tiếp xúc sử dụng chung vật phẩm sinh hoạt hằng ngày .Ngoài việc quan hệ tình dục thì chỉ cần tiếp xúc qua vết thương hở, qua đồ dùng cá nhân, hay sức đề kháng yếu nhưng có những tiếp xúc thân mật với người bệnh đều có khả năng mắc bệnh sùi mào gà.

 Gây viêm loét, chảy máu

 Các tổn thương do virus sùi mào gà ở nam và nữ gây ra tại các bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,… sẽ rất dễ gây nhiễm trùng, viêm loét dẫn đến chảy khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

 ​ Ảnh hưởng đến thế hệ sau

 Bệnh mồng gà ở nữ có thể lây truyền từ mẹ sang con qua việc sinh nở hoặc qua quá trình chăm sóc trẻ.

  Có khả năng biến chứng thành ung thư

 Virus HPV gây bệnh mào gà nữ và nam giới đều có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật rất nguy hiểm.

  Điều trị sùi mào gà bằng cách nào?

 Theo các chuyên gia, hiện nay việc điều trị sùi mào gà có thể áp dụng bằng việc dùng thuốc hoặc tiến hành đốt  bằng các phương pháp hiện đại.

 Đối với thuốc chữa bệnh sùi mào gà thường được sử dụng chủ yếu là các loại thuốc dùng để ức chế các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân thủ theo những chỉ định của chuyên gia chuyên khoa, tránh dùng sai thuốc sẽ gây ra những biến chứng khác.

 Riêng với việc đốt sùi mào gà hiện nay cũng có nhiều phương pháp cả truyền thống và hiện đại. Những phương pháp truyền thống thì chi phí đốt sùi mào gà thường thấp hơn nhưng người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, chảy máu thậm chí là bệnh vẫn có khả năng tái phát nhiều lần.

Điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc hoặc các phương pháp ngoại khoa hiện đại

Điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc hoặc các phương pháp ngoại khoa hiện đại

 Với những phương pháp hiện đại mà cụ thể là phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà bằng các kỹ thuật tiên tiến thì sẽ giúp ngăn chặn những tổn thương hiệu quả, bảo vệ các hoạt động khác không bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

 Và tại TP HCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là một trong những Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu uy tín và chất lượng tại mà người bệnh tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác lân cận khu vực phía Nam có thể an tâm lựa chọn, với những ưu thế về phương pháp điều trị hiện đại, đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, chi phí điều trị hợp lý,… giúp người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng và tiến hành điều trị hiệu quả.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nam và nữ nguy hiểm đến mức nào hay muốn biết địa chỉ chữa sùi mào gà ở đâu hiệu quả hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.