phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh Rò Hậu Môn Có Tái Phát Không? Vì Sao?
 Hỏi:

 Chào chuyên gia! Khi có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn, tôi đi khám ngay và được biết là mình đang mắc bệnh rò hậu môn. Tôi rất muốn chữa khỏi căn bệnh đáng ghét này nhưng vẫn còn thắc mắc chưa giải tỏa được đó là: sau khi chữa xong bệnh rò hậu môn có tái phát không và nếu có tái phát thì nguyên nhân do đâu? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi. Tôi rất biết ơn. (Minh Ngọc – Bến Tre)

 Trả lời:

 Chào bạn Ngọc, chúng tôi rất vui khi bạn đã đặt niềm tin nơi chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin trả lời đến bạn như sau:

Bệnh rò hậu môn có tái phát không?

 Rò hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng rất phiền phức và ảnh hưởng không hề nhỏ đến sinh hoạt đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Bác sĩ khám bệnh rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

 Bác sĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu đang chuẩn đoán

Hình lỗ rò hậu môn

Hình lỗ rò hậu môn và đường rò hậu môn có thể tái phát

 Về vấn đề bệnh rò hậu môn có tái phát không, các chuyên gia cho biết, bệnh rò hậu môn rất dễ tái phát trở lại và một khi tái phát bệnh sẽ còn phức tạp hơn so với ban đầu. Bởi khi tái phát, bệnh sẽ bao gồm luôn cả những lỗ rò cũ và thậm chí là hình thành thêm những lỗ rò mới. Người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu gấp nhiều lần.

Vì sao rò hậu môn tái phát?

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh rò hậu môn tái phát trở lại và dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính:

 - Quy trình điều trị rò hậu môn trước đó không hiệu quả

 - Điều trị bệnh chưa dứt điểm, còn sót mầm móng của bệnh

 - Không có chế độ ăn uống, sinh hoạt kiêng cử theo sự chỉ định của chuyên gia

 - Hệ miễn dịch của người bệnh kém

 - Do những biến chứng của các bệnh liên quan đến hậu môn, bệnh tiểu đường,…

 

Chế độ ăn uống cay nóng cũng khiến bệnh rò hậu môn tái phát

Chế độ ăn uống cay nóng cũng khiến bệnh rò hậu môn tái phát

 Trong số những nguyên nhân nêu trên thì việc điều trị không hiệu quả, còn sót mầm bệnh là nguyên nhân thường gặp nhất. Vì vậy, khi điều trị bệnh rò hậu môn, người bệnh cần lưu ý tìm cho mình địa chỉ điều trị chuyên khoa uy tín để đảm bảo kết quả chữa trị tốt nhất.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số những cơ sở y tế hàng đầu trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đầy đủ, tiên tiến cùng những phương pháp chữa trị hiệu quả chúng tôi chắc chắn sẽ chữa khỏi bệnh rò hậu môn cho mọi người bệnh và hạn chế khả năng tái phát đến mức cao nhất.

 Phong kham da khoa Hơn nữa, sau điều trị, các chuyên gia sẽ căn dặn tỉ mỉ những điều nên và không nên làm để tránh tình trạng bệnh rò hậu môn tái phát trở lại.

 Nếu vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề bệnh rò hậu môn có tái phát không, nguyên nhân tái phát của bệnh,… bạn có thể đặt câu hỏi thắc mắc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua bảng tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.