phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh nứt hậu môn có thể dùng đông y chữa trị không?
      Tâm lý chung của đông đảo người bệnh khi mắc phải bệnh nứt hậu môn đều mong muốn tìm cách chữa trị nhanh chóng hiệu quả. Có quá nhiều phương pháp chữa bệnh rò hậu mộn khiến cho người bệnh không biết liệu rằng bệnh nứt hậu môn có thể dùng đông y chữa được không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Dùng đông y chữa bệnh nứt hậu môn có hiệu quả không?

 

 - Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cảu Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt hậu môn thường gặp ở những đối tượng bị chứng táo bón kinh niên, đi đại tiện phân cứng, khô cần phải tốn nhiều sức để rặn trong thời gian dài dẫn đến hậu môn nứt, rách và chảy nhiều máu.

 

Bệnh nứt hậu môn có thể dùng đông y chữa trị không?

Bệnh nứt hậu môn có thể dùng đông y chữa trị không?

 

 - Bệnh nứt hậu môn có thể dùng phương pháp đông y chữa trị không? Có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh nứt hâu môn, trong đó việc dùng các phương pháp đông y cũng được nhiều người bệnh lựa chọn sử dụng.

 - Theo đông y cho biết bệnh nứt hậu môn do táo bón, nhiệt trong người, ngoại tà xâm nhập khiến khí huyết không lưu thông tốt dẫn đến viêm loét, nứt hậu môn. Để điều trị bệnh nứt hậu môn dựa theo thể táo nhiệt hay thể thấp độc mà sẽ áp dụng các bài thuốc hiệu quả khác nhau.

 Bài thuốc đông y chữa bệnh nứt hậu môn

 - Bài thuốc điều trị nứt hậu môn thể táo nhiệt với các triệu chứng như táo bón, đại tiện khó, đại tiện ra máu, lưỡi đỏ, rêu lưỡi bị vàng khô. Sử dụng mạch môn, hoa hòe, huyền sâm, mang tiêu, sinh địa, địa du mỗi vị 15g, đại hoàng 9g. Đây là một trong các bài thuốc tại chỗ có công dụng nhuận tràng, dưỡng âm, ngừa táo bón, lưu thông khí huyết tốt hơn từ đó sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh nứt hậu môn.

 

Tùy theo từng thể trạng bệnh nứt hậu môn mà sẽ áp dụng các bài thuốc phù hợp

Tùy theo từng thể trạng bệnh nứt hậu môn mà sẽ áp dụng các bài thuốc phù hợp

 

 - Bài thuốc điều trị nứt hậu môn thể thấp độc với các triệu chứng như đại tiện ra máu ở mức độ nhẹ, máu lẫn trong phân, nước tiểu có màu vàng đặc. Người bệnh sẽ dùng các vị thuốc như kim ngân hoa, khổ sâm, liên kiều, hoàng bá, thương truật, địa phu tử mỗi vị 10g cùng với 15g ý dĩ. Bài thuốc dùng tại chỗ này giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm bệnh hiệu quả.

 ⇒ Điều trị bệnh nứt hậu môn bằng các phương pháp đông y sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của người bệnh, cần phải kiên trì và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà các bài thuốc này sẽ phát huy các tác dụng không giống nhau. Những bài thuốc này chỉ có tác dụng trong hỗ trợ giảm các triệu chứng do bệnh gây ra.

      Điều trị bệnh nứt hậu môn như thế nào hiệu quả?

 Hiện nay, để điều trị bệnh nứt hậu môn đạt hiệu quả cao y học hiện đại có nhiều phương pháp hiệu quả như:

 -  Phương pháp nội khoa dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi có tác dụng kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, giảm chảy máu, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn.

 - Phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu bằng 2 phương pháp PPH và HCPT dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiệu hiện đại khắc phục được nhiều hạn chế của các phương pháp truyền thống khác, đảm bào điều trị an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

 

Điều trị bệnh nứt hậu môn hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Điều trị bệnh nứt hậu môn hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

 

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sơ y tế uy tín trong chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn.

 ► Với đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với máy móc, thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị đa dạng, hiệu quả như dùng thuốc, đặc biệt là 2 phương pháp PPH và HCPT tin chắc sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất khiến người bệnh an tâm và hài lòng khi khám chữa bệnh tại đây.

 Nếu người bệnh có các thắc mắc về bệnh nứt hậu môn có thể dùng đông y chữa được không hay muốn tìm hiểu các thông tin về cách chữa bệnh trĩ tốt nhất hay những triệu chứng thường gặp ở hậu môn như đi cầu ra máu có sao không hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.