phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh Lỗ Rò Hậu Môn Nguy Hiểm Như Thế Nào
 Bệnh lỗ rò hậu môn là gì và có nguy hiểm không? Đây luôn là nỗi lo lắng của những người khi mắc phải căn bệnh này. Sau đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề này.

Rò hậu môn là bệnh gì?

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh lỗ rò hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp và chỉ xếp sau bệnh trĩ.

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

 Đây là bệnh được hình thành do sự nhiễm trùng tại các khe nhú bên trong ống hậu môn và lâu dần tụ mủ ở các tuyến hậu môn rồi lan dần ra xung quanh vùng hậu môn. Rò hậu môn còn được hình thành do apxe quanh hậu môn không được chữa trị tốt, vỡ ra thành các lỗ rò. Cũng có thể nói apxe quanh hậu môn (giai đoạn cấp tính) và rò hậu môn (giai đoạn mãn tính) là hai giai đoạn của cùng một quá trình bệnh lý. Vậy bệnh lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không? Ở bài viết về Bệnh lỗ rò hậu môn đã có giải thích khá rõ về vấn đề này.

Bệnh lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?

 Cũng theo các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, khi mắc bệnh rò hậu môn, người bệnh sẽ bị đau đớn vùng hậu môn, nổi nhiều mụn mủ ở vùng hậu môn và sẽ kèm theo một số triệu chứng khác như: sốt, ớn lạnh, chảy mủ,…

 Đặc biệt, nếu bệnh lỗ rò hậu môn không được kịp thời chữa trị hoặc chữa trị không đúng cách sẽ có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 *Nhiễm trùng và chảy mủ

Bệnh lỗ rò hậu môn nguy hiểm như thế nào? - Nhiễm trùng chảy mủ

Bệnh lỗ rò hậu môn nguy hiểm như thế nào? - Nhiễm trùng chảy mủ

 Một khi các lỗ rò đã được hình thành thì rất dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu vô cùng, thậm chí là lở loét và chảy nhiều mủ. Nếu cứ kéo dài tình trạng này, cơ thể người bệnh sẽ bị suy nhược, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, ảnh hưởng sinh hoạt đời sống hằng ngày,…

 *Làm tăng số lượng lỗ rò

 Các lỗ rò nếu không được chữa trị sẽ có thể gây lây lan sang những vùng xung quanh hậu môn hình thành tình trạng rò hậu môn đa phát. Lúc này, bệnh sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều và người bệnh sẽ càng đau đớn, khó chịu hơn gấp bội.

 *Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

 Đây chính là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn. Hiện tượng rò hậu môn phức tạp sẽ có thể dẫn đến những lỗ rò ở trực tràng niệu đạo, âm đạo, trực tràng bàng quang,… rất nguy hiểm. Tình trạng rò hậu môn kéo dài sẽ có thể dẫn đến bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 Với những biến chứng nguy hiểm nêu trên, ắt hẳn người bệnh đã nhận thức được mối nguy hiểm của bệnh rò hậu môn. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh rò hậu môn, người bệnh hãy nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám chữa hiệu quả.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả cùng sự tận tâm với người bệnh nên luôn mang đến kết quả chữa trị bệnh lỗ rò hậu môn tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về vấn đề bệnh lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không, bệnh rò hậu môn là sao,… thì bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được liện hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.