phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa bệnh trĩ
      Để thoát khỏi các phiền toái, đau đớn do bệnh trĩ gây ra ngoài dùng phương pháp hiện đại thì vẫn có rất nhiều người bệnh vẫn chữa bệnh bằng các phương pháp dân gian. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa bệnh trĩ trong bài viết sau đây.

Chữa bệnh trĩ bằng một số bài thuốc ngâm xông hậu môn

 

 - Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ thường hay gặp phải ở những người thường xuyên bị táo bón, phụ nữ mang thai, người làm văn phòng, tài xế, chế độ ăn thiếu chất xơ, làm việc nặng nhọc, ít vận động,…

 - Vì tâm lý xấu hổm e ngại thăm khám nên có nhiều người bệnh lựa chọn các phương pháp dân gian để chữa bệnh trĩ. Một số bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa trĩ hiệu quả được nhiều người sử dụng cho đến tận bây giờ bao gồm:

 Bài thuốc 1 dùng rau diếp cá

 Chuẩn bị rau diếp cá sau đó rửa sạch bằng nước pha muối loãng. Cho diếp cá vừa rửa sạch vào nồi nước đun sôi sau đó dùng để xông hơi hậu môn nơi bị trĩ. Khi nước ấm thì dùng để ngâm rửa hậu môn, phần bã còn lại có thể lấy đắp trực tiếp lên các búi trĩ giúp giảm đau, giảm sưng viêm tại các búi trĩ rất tốt.

 

Bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 

 

 Bài thuốc 2 dùng rau mùi

 Lấy rau mùi đã rửa sạch sau đó nấu với nước và dùng để xông hậu môn. Làm liên tục cách này mỗi ngày sẽ giúp giảm được các triệu chứng của bệnh trĩ.

 Bài thuốc 3 dùng lá trầu không

 Dùng lá trồng không kết hợp với hạt gấc, quả bồ kết và quả cau giã nát chung với nhau sau đó cho vào nồi nước đun nóng và dùng để xông hơi hậu môn. Làm liên tục mỗi ngày 2 lần sẽ giúp giảm sưng viêm, phù nề tại cách tĩnh mạch quanh hậu môn do các búi trĩ gây ra.

 Hoặc người bệnh có thể dùng lá trầu không rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi, chờ khi nước ấm thì dùng nước này để ngâm rửa hậu môn. Làm liên tục trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần sẽ ngăn không cho các búi trĩ phát triển to hơn, giảm được bệnh hiệu quả.

 Bài thuốc 4 dùng lá lốt, lá ngải cứu, lá cúc tần, lá sung và củ nghệ

 Chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu kể trên sau đó rửa sạch. Giã nát tất cả nguyên liệu chung với nhau và cho vào nổi đổ nước vào đun sôi lên. Sử dụng nước này để xông hậu môn vùng bị trĩ, khi nước ấm lại thì dùng để ngâm rửa trực tiếp lê hậu môn. Mỗi ngày làm phương pháp này một lần các triệu chứng sưng đau tại các búi trĩ sẽ được thuyên giảm đáng kể.

 

Có thể ngâm xông hậu môn chữa trĩ bằng bài thuốc dùng bằng lá lốt, cúc tần, ngải cứu, lá sung và củ nghệ

Có thể ngâm xông hậu môn chữa trĩ bằng bài thuốc dùng bằng lá lốt, cúc tần, ngải cứu, lá sung và củ nghệ

 

 - Các chuyên gia đã có lời khuyên đến người bệnh rằng cách chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian chỉ có thể áp dụng đối với bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra chứ không khắc phục được hoàn toàn mầm bệnh.

 - Nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh như: mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, nguy cơ ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 ► Vì vậy, người bệnh khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh trĩ cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh từ đó các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 ► Y học hiên đại có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả khác nhau như; dùng thuốc tây y, chích xơ, đốt điện, quang đông hồng ngoại, cắt trĩ bằng 2 phương pháp dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH,…

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH hiệu quả được nhiều người bệnh lựa chọn

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH hiệu quả được nhiều người bệnh lựa chọn

 

 Mọi thắc mắc về bài thuốc dân gian ngâm xông hậu môn chữa bệnh trĩ, hay muốn tìm hiểu về chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiều tiền hãy gọi ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu qua bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.