phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Apxe Hậu Môn Có Thể Biến Chứng Thành Rò Hậu Môn Đúng Không?
 Hỏi:

 Xin chào đội ngũ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu! Mấy ngày vừa qua, tôi thấy vùng hậu môn bị đau, ngứa và nổi thêm mấy mụn cứng rất khó chịu. Lên mạng internet tìm hiểu thì thấy rất giống với bệnh apxe hậu môn và khốn khổ hơn hết là biết được bệnh sẽ biến chứng thành rò hậu môn.

 Vậy chuyên gia làm ơn cho tôi hỏi apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng không ạ? Hiện giờ tôi nên làm gì đây? Rất cảm ơn! (Lý Hà Mai – Bình Dương)

Những thắc mắc khó nói, bạn cũng có thể nhấp chuột vào bảng chat dưới đây để được trao đổi nhanh với các chuyên gia của chúng tôi.

Bệnh apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng hay không?

 Chào bạn Hà Mai!

 Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến với chuyên mục tư vấn bệnh hậu môn – trực tràng của phòng khám chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn thế này:

  Apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng không?

Apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng không?

Apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng không?

 Apxe hậu môn là hiện tượng hậu môn bị nhiễm trùng và tụ mủ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất chính là do sự tấn công của các loại vi khuẩn hại. Apxe hậu môn thực chất là những khối apxe cứng, sưng đỏ và bên trong chứa đầy mủ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

 Apxe hậu môn một khi không được chữa trị sớm thì sẽ làm cho ổ bệnh lan rộng đến những vùng khác đồng thời khối apxe sẽ ngày càng to lên, tự vỡ ra, chảy mủ và dẫn đến tình trạng rò hậu môn. Như vậy, có thể thấy, apxe rò hậu môn là hai quá trình cấp tính và mãn tính của cùng một bệnh lý hậu môn – trực tràng.

  Những biến chứng nguy hiểm khác của apxe hậu môn

 Bên cạnh việc gây ra biến chứng rò hậu môn thì apxe hậu môn còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như:

 

Apxe hậu môn có thể biến chứng thành nhiều nguy hiểm

Apxe hậu môn có thể biến chứng thành nhiều nguy hiểm 

 bac si Nhiễm trùng và chảy mủ: Các khối apxe không được xử lý kịp lúc sẽ dẫn đến tình trạng mủ không được dẫn lưu, nhiễm trùng mủ và làm cho tổn thương ngày càng lan rộng hơn. Hơn nữa, đến một thời điểm nào đó, mủ sẽ bị chảy ra gây ngứa ngáy, khó chịu và có mùi hôi.

 bac si Viêm nang lông vùng hậu môn: Do bệnh apxe hậu môn xuất hiện xung quanh vùng hậu môn kèm theo hiện tượng chảy mủ, viêm nhiễm nên sẽ kích thích lên vùng nang lông và gây ra hiện tượng viêm nhiễm nặng.

 bac si Đại tiện khó khăn: Người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, nặng trĩu, đau đớn ở hậu môn nên việc đi đại tiện là vô cùng khó khăn,…

  Chính vì những biến chứng nguy hiểm như thế nên chúng tôi chân thành khuyên bạn Hà Mai nên nhanh chóng đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia thăm khám và chữa trị đúng lúc.

 Bệnh được chữa trị càng sớm thì sẽ càng dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Bệnh chữa trị muộn sẽ gây ra nhiều biến chứng, thời gian điều trị lâu, phức tạp và tốn kém hơn.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị apxe hậu môn tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị apxe hậu môn tốt nhất

 Tại Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng kỹ thuật điều trị apxe hậu môn tiên tiến nhất thế giới – kỹ thuật HCPT nên chắc chắn sẽ giúp bạn chữa trị apxe hậu môn hiệu quả, an toàn, không đau và chi phí hoàn toàn hợp lý. Đa Khoa Hoàn Cầu luôn xứng đáng là câu trả lời số một cho thắc mắc “Điều trị apxe hậu môn ở đâu tốt nhất?” của mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn muốn biết thêm thông tin về vấn đề apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn đúng không cũng như các vấn đề khác liên quan đến bệnh, bạn Mai có thể nhấn vào khung chat online bên dưới để được đặt câu hỏi cùng đội ngũ chuyên gia bệnh apxe hậu môn của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.