phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ăn nhiều rau và chất xơ có thật sự tốt cho bệnh trĩ của bạn?
 Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ trong đó phải kể chính là chế độ ăn uống không hợp lý của nhiều người. Đa số người mắc bệnh trĩ đều nghĩ rằng ăn thật nhiều rau và chất xơ sẽ có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả.Tuy nhiên liệu việc ăn nhiều rau và chất xơ có thật sự tốt cho bệnh trĩ của bạn?

Có nên chữa bệnh trĩ bằng cách ăn nhiều rau và chất xơ?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ là do người bệnh ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng nhưng lại hạn chế cung cấp chất xơ cho cơ thể chính điều này đã dẫn đến tình trạng táo bón và hình thành nên bệnh trĩ.

 

Ăn nhiều rau và chất xơ có thật sự tốt cho bệnh trĩ?

Ăn nhiều rau và chất xơ có thật sự tốt cho bệnh trĩ?

 Chính vì thế, việc bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể là rất cần thiết, bởi chấ xơ giúp cải thiện chức năng của ruột già, nhờ khả năng giữ nước tốt chất xơ được xem như thuốc nhuận tràng, giúp quá trình tạo khối phân và số lần đi đại tiện được ổn định, chống táo bón và đảm bảo các hoạt động bình thường của ruột già.

 Các sĩ cho biết chất xơ là một trong những chất giúp phòng ngừa và điều trị táo bón hiệu quả đây cũng được xem là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

 Tuy nhiên, bạn có biết chất xơ cũng được phân ra làm 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan và chỉ có chất xơ không hòa tan mới có thể giúp cải thiện bệnh trĩ hiệu quả.

 Chất xơ hòa tan giúp giảm táo bón

 Là những chất sẽ hấp thục cholesterol trong thức ăn và muối mật sau đó tiết ra bên ngoài, giúp lam giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp,…

 ♦ Chất xơ không hòa tan 

 Thường có nhiều trong cám gạo, cám lúa mì, các loại rau, củ quả, đậu khô,… ăn nhiều chất xơ tốt cho trĩ bởi các chất này có tác dụng làm tăng số lượng chất chứa trong ruột non để ngừa táo bón, viêm đại tràng, trĩ, giúp cân bằng và kiểm soát lượng axit trong ruột.

 

Bổ sung nhiều chất xơ cũng là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bổ sung nhiều chất xơ cũng là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 Người bệnh nên ăn nhiều rau tốt cho bệnh trĩ như: rau mồng tơi, rau đay, đậu bắp, khoai mỡ,… sẽ rất có ít cho việc nhuận tràng bảo vệ niêm mạc, phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả.

 ► Tác hại bệnh trĩ như thế nào đối với sức khỏe người bệnh

 Bệnh trĩ tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng những biến chứng mà bệnh trĩ có thể mang đến thì không nên xem thường, bỏi nó tìm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe như:

 + Người bệnh dễ mắc chứng thiếu máu, mất máu do việc chảy máu thường xuyên khi đi ngoài khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược.

 + Dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm hậu môn, hoại tử thậm chí là ung thư trực tràng cực kỳ nguy hiểm.

 + Bên cạnh đó, đời sống sinh hoạt, tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng vô cùng, bệnh có thể gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh khiến công việc sa sút, tình cảm vơ chồng dễ bị đỗ vỡ.

 

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

 

 Chính vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ hay bất cứ căn bệnh nào khác ở vùng hậu môn trực tràng như: polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn,… người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa ở giai đoạn nhẹ hoặc các phương pháp ngoại khoa như chích xơ, đốt diện Longo, HCPT, PPH,… ở giai đoạn bệnh nặng.

 Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên tiến hành điều trị bệnh càng nhanh càng tốt, tránh kéo dài bệnh sẽ khiến việc điều trị khó khăn và tốn nhiều chi phí. Dựa trên tình trạng và mức độ bệnh người bệnh sẽ được điều trị bằng những phương pháp phù hợp, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

 Nếu còn những mắc về việc ăn nhiều rau và chất xơ có thật sự tốt cho bệnh trĩ của bạn hay không hay những thông tin khác về bệnh trĩ,… hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.