phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền và sử dụng phương pháp nào?
          Phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta không có quyền lựa chọn, để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ nên buộc phải đình chỉ thai. Thai càng lớn thì mức độ nguy hiểm và chi phí sẽ càng cao. Để biết được chính xác mức phí phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền, chị em nên liên hệ trực tiếp đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được tư vấn. Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không có một mức giá cố định chung, nhưng nhìn chung sẽ tốn kém hơn nhiều so với thai dưới 3 tháng tuổi.

THAI 6 THÁNG CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

          Theo mục 7 về Phá thai an toàn tại Quyết định số 4620/QĐ-BYT ngày 25/11/2009 của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản" ngoại trừ các trường hợp bắt buộc phải bỏ thai như đã quy định thì tất cả các hành vi phá thai trên 22 tuần đều là vi phạm pháp luật.

Các trường hợp được chỉ định nên bỏ dù thai lớn hơn 22 tuần:

-        Thai nhi chết lưu trong bụng mẹ trước đó

-        Thai nhi bị dị tật bẩm sinh hoặc bị xuất hiện khối u, phát triển không bình thường

-        Thai phụ mắc các bệnh nặng cần xạ trị, hóa trị để bảo vệ tính mạng

-        Thai phụ mắc các bệnh nguy hiểm có thể di truyền cho thai nhi như HIV, chắc độc màu da cam,...

         Thực hiện phá thai trên 22 tuần tuổi trong tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi đều bình thường sẽ bị xử pháp theo quy định. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều bà mẹ đã tìm đến các điểm phá thai chui không đầy đủ cơ sở vật vật chất, trình độ chuyên môn thấp gây nên hậu quả đáng tiếc .

PHÁ THAI 6 THÁNG TUỔI TỐN BAO NHIÊU CHI PHÍ 

Không thể xác định được một mức giá cố định chung cho việc đình chỉ thai 6 tháng tuổi. Phải dựa trên các yếu tố như tình trạng sức khỏe của thai phụ, gói dịch vụ và cơ sở phá thai mà thai phụ lựa chọn.

Thông thường sẽ bao gồm các khoản phí sau:

➥      Phí kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát, kiểm ra máu và 1 số kiểm tra bắt buộc trước khi thực hiện phá thai

➥      Phí siêu âm xác định tuổi thai và vị trí thai nằm trong tử cung

➥      Phí thực hiện phá thai

➥      Phí nằm viện để theo dõi và hồi phục sức khỏe sau đó

➥      Ngoài ra, còn có các khoản không bắt buộc như phí thuê dịch vụ chăm sóc đặc biệt, sử dụng phòng dịch vụ thay vì đại trà,... và một số khoản phí phát sinh khác.

Vì việc phá thai lớn tháng vô cùng nguy hiểm, nên nếu buộc phải thực hiện cũng không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà lựa chọn  các cơ sở kém chất lượng dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

PHÁ THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIỤC SINH 

Phá thai bằng Kovax là phương pháp đình chỉ thai được áp dụng cho những trường hợp thai nhi đã có tuổi thai tương đối lớn, từ 12 tuần trở lên. Được xem là phương pháp dục sinh, kích thích sinh non tương tự như cơ chế chuyển dạ khi sinh thường.

Phương pháp phá thai Kovax được tiến hành theo các bước sau:

          ➣ Bước 1: Khám, kiểm tra tình trạng của thai phụ và thai nhi

Thực hiện thăm khám sức khỏe sinh sản tổng quát, xét nghiệm máu,…. Siêu âm để xác định độ tuổi, vị trí, kích thước thai và tình hình sức khỏe của thai phụ.

Nếu đủ các điều kiện áp dụng phương pháp chuyên gia sẽ tư vấn cho chị em quy trình, chi phí thực hiện, để chị em yên tâm.

          ➣ Bước 2: Tiến hành phá thai

Để thực hiện phương pháp phá thai Kovax, chuyên gia chuyên khoa sẽ dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để đặt túi nước vào trong buồng tử cung thai phụ, rồi bơm căng túi nước lên đóng vai trò giống như một túi nước ối giả.

Sau đó, chuyên gia sẽ tiến hành tiêm thêm chất Oxytocin để gây co bóp cổ tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài giống như trường hợp sinh non rồi kết thúc quá trình phá thai.

Sau quá trình thực hiện, chị em sẽ xuất hiện tình trạng đau âm ỉ ở vùng bụng dưới và có xuất huyết nhẹ vùng âm đạo, hiện tượng này sẽ duy trì trong khoảng 10 – 15 ngày rồi chấm dứt nên chị em không cần quá lo lắng.

          ➣ Bước 3: Theo dõi sau phá thai

Sau thủ thuật phá thai, chị em cần lưu lại cơ sở y tế ít nhất 2 – 3 giờ để chuyên gia có thể theo dõi, phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra, cho đến khi sức khỏe ổn định thì chị em có thể về nhà.

          ➣ Bước 4: Tái khám

Chị em cần tái khám đúng lịch hẹn của chuyên gia sau khi phá thai nhằm đảm bảo ca phá thai thành công, không để lại bất kỳ biến chứng nào. Đồng thời thực hiện chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng điều độ theo chỉ dẫn của chuyên gia để hồi phụ nhanh hơn.

          Chúng tôi tin rằng việc phá thai là điều không ai mong muốn, đặc biệt là khi thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện. Vì nó không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em. Do đó, nếu bạn chưa sẵn sàng làm mẹ hãy sử dụng đầy đủ các biện phát an toàn khi quan hệ. Và thực hiện khám thai định kì trong thời gian mang thai tại các cơ sở lơn uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyện môn cao, cơ sở vật chất hiện đại để chẩn đoán và phát hiện kịp thời nếu gặp trường hợp thai xấu. 

 

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.