phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

3 mẹo dân gian thường dùng để chữa trị bệnh trĩ
 Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian mà người bệnh có thể áp dụng để chữa bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả tốt. Mặc chữa bệnh trĩ bằng cách chữa dân gian có rất nhiều nhưng 3 mẹo dân gian thường dùng để chữa trị bệnh trĩ dưới đây sẽ mang lại nhiều hiệu quả nhất mà người bệnh nên áp dụng.

Chữa bệnh trĩ bệnh trĩ bằng 3 mẹo dân gian mang lại hiệu quả cao

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho nhiều người bệnh, được hình thành do sự phồng dãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, với những biểu hiện chính là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,…

 

Chữa bệnh trĩ bằng các cách dân gian có mang lại hiệu quả tốt?

Chữa bệnh trĩ bằng các cách dân gian có mang lại hiệu quả tốt?

 

 Bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ chính và các phương pháp dân gian thường có thể xem là các cách chữa bệnh trĩ tốt nhất khi bị trĩ cấp độ nhẹ mang lại nhiều hiệu quả và ít tốn kém, tuy nhiên việc sử dụng các mẹo dân gian trị trĩ thường cần phải hết sức kiên trì trong quá trình điều trị.

 Theo các chuyên gia, 3 mẹo dân gian thường dùng để chữa trị bệnh trĩ mà người bệnh có thể áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất là:

 Cây thiên lý

 Cây thiên lý 3 mẹo dân gian thường dùng để chữa trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Cây thiên lý có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt cơ thể từ bên trong nên rất phù hợp bệnh trĩ gây ra đau, rát, chảy máu hậu môn hay trĩ nội độ 2 hoặc 1.

 Thực hiện: Láy khoảng 100gr lá thiên lý non rửa sạch hòa cùng mọt ít muối ăn. Sau đó giã nhuyễn lá và muối, đổ thêm khoảng 30ml nước ấm vào hỗn hợp trên, rồi dùng gạc để lọc lại. Đắp hỗn hợp vào búi trĩ lòi, thực hiện từ 1 - 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng với việc uống nước thiên lý từ 3 - 4 chén mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt hơn.

 

Thiên lý giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Thiên lý là một trong những loại hoa giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 Dùng rau diếp cá điều trị bệnh trĩ

 Một trong 3 mẹo dân gian trị trĩ nhẹ mà người bệnh có thể áp dụng chính là rau diếp cá. Bên trong rau diếp cá có chứa một hàm lượng xơ rất cao nên rất tốt cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên kiên trì sử dụng rau diếp cá mỗi ngày.

 Thực hiện: Ngâm diếp cá trong 5 phút với nước muối rồi rửa sạch lại, phơi cho ráo nước và ăn cùng với những món ăn khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu rau diếp cá lấy nước ngâm hoặc xông hậu môn. Phần bã dùng để đắp vào các búi trĩ.

 Đu đủ xanh

 Đu đủ xanh là loại thực phẩm này rất dễ tìm và đây cũng là loại thực phẩm giúp bồ sung hàm lượng chất xơ cao cho bệnh nhân trĩ, đồng thời dùng đu đủ xanh chữa bệnh trĩ cũng là một cách dân gian được công nhận là mang lại hiệu quả rất tốt.

 Thực hiện: Chọn đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa. Chẻ đôi quả đu đủ và buộc úp hai nửa của trái đu đủ lên mỗi bên cẳng chân rồi ngủ đến sáng. Nhựa đu đủ sẽ làm co các búi trĩ, dùng giống thuốc bôi trĩ. Ngoài ra, nấu canh đu đủ ăn hằng ngày cũng giúp bổ sung chất xơ cho người bị trĩ đại tiện dễ dàng hơn.

 

Bệnh trĩ cấp độ nặng có thể áp dụng các phương pháp hiện đại để chữa hiệu quả

Bệnh trĩ cấp độ nặng có thể áp dụng các phương pháp hiện đại để chữa hiệu quả

 

 Trên đây là 3 mẹo dân gian trị trĩ nhẹ, với những trường hợp bị trĩ nặng người bệnh có thể áp dụng các phương pháp hiện đại khác để có thể chấm dứt tình trạng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay như dùng thuốc, dùng tiểu phẫu hoặc phẫu thuật cắt trĩ dựa trên mức độ trĩ và tình trạng bệnh hiện tại của người bệnh.

 Trên đây là 3 mẹo dân gian thường dùng để chữa trị bệnh trĩ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp.Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hiệu quả.

 

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.